vị trí của bạn Home top toto 1

dua ghe ngo 2016

3 nghn người tranh ti tại giải đua ghe ngo ở Sc Trăng【dua ghe ngo 2016】:Giải đua ghe ngo lễ hội Ook

dua ghe ngo 2016

3 nghìn người tranh tài tại giải đua ghe ngo ở Sóc Trăng

dua ghe ngo 2016Giải đua ghe ngo lễ hội Ook Om Bok ở Sóc Trăng thu hút 47 đội đến từ các tỉnh miền Tây, tranh tài trên sông Maspéro.

Lễ hội đua ghe ngo Sóc Trăng

Trưa 13-11, hàng trăm nghìn người dân từ các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã tới TP Sóc Trăng để theo dõi, cổ vũ cho các tay bơi tranh tài tại giải đua ghe ngo trên sông Maspéro.

Giải đua ghe ngo năm nay thu hút gần 3.000 tay bơi tranh tài. 41 đội nam (60 người/đội) đua cự ly 2.000 m, cự ly của 6 đội nữ là 1.200 m.Đây là giải đua ghe ngo lớn nhất trong năm ở tỉnh Sóc Trăng.

Các đôi tranh tài.

Giải trở thành truyền thống hàng năm và chỉ tranh tài ở đoạn sông gần Sung Đinh khi người Khmer Nam Bộ bước vào lễ hội Ook Om Bok.

Ook Om Boklà lễ cúng trăng, tạ ơn và cầu cho mùa màng tốt tươi của người Khmer. Theo quan niệm tín ngưỡng của dân tộc này, mặt trăng là vị thần cai quản thời tiết và mùa màng trong năm. Lễ hội Ook Om Bok diễn ra hàng năm vào ngày rằm Ca-đấc theo Phật lịch (tháng 10 âm lịch).

Ngày mai 14-11, giải đua ghe ngo này chính thức được khai mạc và các đội giành chiến thắng vòng loại sẽ tranh tài vòng chung kết.

3 nghìn người tranh tài tại giải đua ghe ngo ở Sóc Trăng

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bảng xếp hạng vòng loại world cup châu á,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://thestatesb.com/396/dua-ghe-ngo-2016/