vị trí của bạn Home agen bola 88

VFF kiến nghị AFF: Trọng tài trận Việt Nam – Thái Lan sai sót làm ảnh hưởng kết quả

Sau trận bán kết lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan tối 23/12, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã tra

Sau trận bán kết lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan tối 23/12, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã trao đổi trực tiếp với Chủ tịch AFF Khiev Sameth và Tổng thư ký AFF Winston Lee.

Ông Tuấn đánh giá công tác trọng tài ở hai trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 chưa được tốt. Các trọng tài chưa đáp ứng yêu cầu trong quá trình làm nhiệm vụ dẫn tới những sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn đề nghị AFF rà soát lại công tác trọng tài từ đầu AFF Cup 2020. Đồng thời, trình độ các đội tuyển đã được thu hẹp, các trận đấu diễn ra căng thẳng và quyết liệt hơn nên công tác trọng tài cần được chú trọng.

“Trước mắt AFF cần rà soát, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả hơn cho hai trận bán kết lượt về cũng như chung kết AFF Cup 2020”, trích văn bản kiến nghị của VFF lên AFF.

Ngoài vấn đề trên, ông Tuấn cũng đề nghị AFF nghiên cứu áp dụng VAR (trợ lý trọng tài video) vào các kỳ AFF Cup trong tương lai. Đây là điều nên làm trong bối cảnh giải đấu ngày càng chất lượng hơn, đồng thời, bắt kịp với xu hướng của bóng đá thế giới.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth tán thành ý kiến và cho biết sẽ nghiên cứu việc sử dụng VAR ngay từ AFF Cup 2022. Trước đó, AFF Cup 2020 có ý định sử dụng VAR nhưng sau cùng huỷ bỏ.

Vấn đề trọng tài nổi lên trong hai trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020. Ở trận Singapore 1-1 Indonesia, HLV Shin Tae-yong cho rằng đội tuyển Indonesia xứng đáng được hưởng phạt đền nhưng trọng tài lại chỉ cho đá phạt trực tiếp sát vòng cấm.

Đến trận Việt Nam 0-2 Thái Lan, trọng tài chính Saoud Ali Adha đã có ngày làm việc vất vả. Vị trọng tài Qatar được đánh giá có những quyết định gây tranh cãi mà nếu có VAR mọi thứ sẽ thuận lợi hơn cho cả hai đội về mặt tâm lý.

HLV Park Hang-seo sau trận không muốn bình luận về công tác trọng tài trong trận đấu. Thay vào đó, ông kiến nghị AFF sử dụng VAR để đảm bảo tính công bằng và giúp trọng tài đưa ra quyết định chính xác hơn.

Trước ý kiến của HLV Park, HLV Shin Tae-yong của Indonesia cũng tán đồng. Trước mắt, ông hy vọng trọng tài sẽ điều khiển công bằng ở trận bán kết lượt về với chủ nhà Singapore.

Hai trận bán kết lượt về AFF Cup 2020 lần lượt diễn ra vào ngày 25 và 26/12 tại SVĐ quốc gia Singapore. Đội tuyển Thái Lan là đội nắm giữ ưu thế lớn nhất khi thắng 2-0 và đặt một chân vào chung kết.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bảng xếp hạng vòng loại world cup châu á,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://thestatesb.com/509/vff-kien-nghi-aff-trong-tai-tran-viet-nam-thai-lan-sai-sot-lam-anh-huong-ket-qua/