vị trí của bạn Home viralbet 88

Hidilyn Diaz mang về tấm HCV lịch sử cho thể thao Philippines, đánh bại đối thủ Trung Quốc với khoảng cách… 1 kg

Đại diện cử tạ Philippines, Hidilyn Diaz đã giành HCV sau khi hoàn thành phần thi của mình với thành

Đại diện cử tạ Philippines, Hidilyn Diaz đã giành HCV sau khi hoàn thành phần thi của mình với thành tích 97kg cử giật, 127kg cử đẩy, tổng cử 224kg, phá kỷ lục Olympic tại hạng cân 55kg nữ. Đây là huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử tham dự Olympic của Philippines. Hidilyn Diaz đánh bại đối thủ Trung Quốc với khoảng cách đúng 1 kg. Thành tích 223kg của lực sĩ Liao Qiuyun cũng phá kỷ lục Olympic.

Được xem là niềm hy vọng lớn nhất của thể thao đảo quốc này, Diaz đã không làm phụ lòng người hâm mộ khi đã đổi màu huy chương thành công. Tại Rio 2016, cô đã giành HCB. Với thành tích này đô cử 30 tuổi cũng đã trở thành VĐV Philippines đầu tiên có 2 huy chương tại 2 kỳ Thế vận hội sau 89 năm kể từ khi kình ngư Teofilo Yldefonso làm được điều này.

Không những vậy, cô còn thiết lập kỷ lục 2 kỷ lục Olympic. Sau 3 lần thực hiện thành công cử đẩy, Diaz đã lập kỷ lục Olympic nội dung này với mức tạ 127kg và cùng lúc lập kỷ lục Olympic với tổng mức tạ sau 2 nội dung là 224kg.

Lẽ ra cô đã có thể lập kỷ lục ở cả phần cử giật nếu thực hiện thành công lần cử cuối có mức tạ 99kg. Lần cử trước đó cô đã phá kỷ lục cũ với 97kg nhưng cuối cùng đô cử Uzbekistan Nabieva Muattar đã lập kỷ lục Olympic cử giật với thành tích 98kg.

Sau 4 kỳ đại hội liên tiếp, cuối cùng Hidilyn Diaz đã chạm tới đỉnh cao. Tại Bắc Kinh 2008 và London 2012, cô đều trắng tay. Tấm HCB tại Rio cách đây 5 năm của cô đã giải cơn khát huy chương 20 năm cho thể thao Philippines, khi người cuối cùng đoạt huy chương là võ sĩ boxing Mansueto “Onyok” Velasco tại Atlanta 1996. Giờ đây, cô chính thức bước vào ngôi đền huyền thoại với tư cách nhà vô địch Olympic đầu tiên trong lịch sử Philippines.

Khoảnh khắc nghẹn ngào của Hidilyn Diaz sau khi chiến thắng (Ảnh: Getty Images)

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bảng xếp hạng vòng loại world cup châu á,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://thestatesb.com/559/hidilyn-diaz-mang-ve-tam-hcv-lich-su-cho-the-thao-philippines-danh-bai-doi-thu-trung-quoc-voi-khoang-cach-1-kg/