vị trí của bạn Home agenbeting

Dàn sao hiện tại của ĐT Việt Nam chưa từng thua Trung Quốc ở cấp độ trẻ

16/27 tuyển thủ ĐT Việt Nam hiện tại đã có ít nhất 1 lần đối đầu Trung Quốc ở c

16/27 tuyển thủ ĐT Việt Nam hiện tại đã có ít nhất 1 lần đối đầu Trung Quốc ở các cấp độ trẻ và chưa từng phải nhận thất bại.

Đã từ rất lâu Việt Nam và Trung Quốc không đối đầu nhau ở cấp độ ĐTQG. Nhưng ở các cấp độ U thì có. Trong thành phần ĐT Việt Nam hiện tại, có 16/27 tuyển thủ từng ít nhất có 1 lần đối đầu Trung Quốc ở các cấp độ U.

16 cầu thủ này gồm Bùi Tiến Dũng, Xuân Trường, Hồng Duy, Tuấn Anh, Văn Toàn, Công Phượng, Phan Văn Đức, Quang Hải, Đình Trọng, Xuân Mạnh, Đức Huy, Đức Chinh, Tấn Tài, Tiến Linh, Hoàng Đức và Văn Toản.

Năm 2014, U19 Việt Nam lứa Công Phượng, Xuân Trường từng hòa Trung Quốc 1-1 ở lượt trận cuối VCK U19 Châu Á. Ngoài 2 cái tên kể trên, thành phần U19 Việt Nam khi ấy còn có Bùi Tiến Dũng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Hồng Duy, Phan Văn Đức và Quang Hải. Tuy nhiên, Quang Hải và Phan Văn Đức không được ra sân trong trận gặp U19 Trung Quốc.

Tới năm 2016, U22 Việt Nam với nòng cốt là những cầu thủ đủ tuổi góp mặt tại SEA Games 29 đã tham dự giải giao hữu Tứ hùng tại Vũ Hán. U22 Việt Nam đã hòa U22 Trung Quốc với tỉ số 1-1.

Đình Trọng, Hồng Duy, Xuân Mạnh, Đức Huy, Quang Hải, Hồ Tấn Tài và Hà Đức Chinh được điền tên vào danh sách U22 Việt Nam dự giải đấu ấy. Ngoài trận hòa Trung Quốc, U22 Việt Nam trải qua thêm 1 trận hòa với U22 Mexico (0-0) và thất bại trước U22 Uzbekistan (1-3).

Gần đây nhất, vào tháng 9/2019, U22 Việt Nam có trận giao hữu với U22 Trung Quốc trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30. Chỉ ít ngày sau khi cùng ĐT Việt Nam đối đầu Thái Lan tại vòng loại thứ hai World Cup 2022, HLV Park Hang Seo lập tức bay sang Trung Quốc để dẫn dắt U22 Việt Nam ở trận giao hữu này.

U22 Việt Nam đã thắng U22 Trung Quốc chung cuộc với tỉ số 2-0. 2 bàn thắng đến theo cùng 1 kịch bản: Hồ Tấn Tài kiến tạo cho Tiến Linh ghi bàn.

Đến thời điểm hiện tại, trong thành phần ĐT Việt Nam chỉ có 4 cầu thủ từng ra sân trong chiến thắng trước U22 Trung Quốc gồm: Văn Toản, Hồ Tấn Tài, Hoàng Đức và Tiến Linh.

Ngoài ra, Đức Chinh khi ấy cũng có tên trong danh sách chuẩn bị cho cuộc đối đầu U22 Trung Quốc. Tuy nhiên, chấn thương đã khiến anh không thể thi đấu phút nào.

Lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022Bảng xếp hạng bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bảng xếp hạng vòng loại world cup châu á,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://thestatesb.com/611/dan-sao-hien-tai-cua-dt-viet-nam-chua-tung-thua-trung-quoc-o-cap-do-tre/